Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá

04 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 19869)
Gần Trung Tâm Của Tinh Vân Đầm Phá
M8_Wu_966

Image Credit & Copyright: Zhuoqun Wu, Chilescope



Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành phần thắng lại là các nhiếp ảnh gia. Còn được gọi là M8, Tinh vân ăn ảnh Lagoon có thể nhìn thấy ngay cả khi không có ống nhòm, nằm ở hướng Chòm sao Cung thủ (Nhân Mã). Các quá trình đầy năng lượng của sự hình thành sao không chỉ tạo ra màu sắc mà còn cả sự hỗn loạn. Khí phát sáng là kết quả của ánh sáng sao năng lượng cao chiếu qua khí hydro liên sao và một lượng khí lưu huỳnh và oxy. Các sợi bụi tối đan xen trong M8 được tạo ra trong bầu khí quyển của những ngôi sao nguội khổng lồ và trong các mảnh vỡ từ vụ nổ siêu tân tinh. Ánh sáng từ M8 chúng ta hiện đang nhìn thấy là của khoảng 5,000 năm trước.
54Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.