Trump Đe Dọa Cắt Viện Trợ Khẩn Cấp Cho California

05 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 13649)
Trump Đe Dọa Cắt Viện Trợ Khẩn Cấp Cho California
Trump Đe Dọa Cắt Viện Trợ Khẩn Cấp Cho California

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: “Mỗi năm khi lửa nổi cơn thịnh nộ và California bùng cháy, ông ấy lại đến chính phủ liên bang để yêu cầu viện trợ tiền. Không cho thêm nữa. Hãy chỉnh đốn lại cách làm việc của mình đi Thống đốc”, đề cập đến Thống đốc California Gavin Newsom, một thành viên đảng Dân chủ.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông trong cuộc phỏng vấn với New York Times. Thống đốc California cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành cuộc chiến chống lại các vụ hỏa hoạn tàn phá nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang, còn Trump đang tiến hành cuộc tấn công toàn diện chống lại các biện pháp đó”. Theo Newsom, việc chính phủ Mỹ phê chuẩn thêm 7 khoản viện trợ khẩn cấp cho California để đối phó cháy rừng là hành động đúng đắn, nhưng những gì Tổng thống Trump làm để xử lý vấn đề biến đổi khí hậu, nguyên nhân gốc rễ của thảm họa cháy rừng là "hoàn toàn sai trái".


Trong hai tuần qua, bang California đã chứng kiến những đợt hỏa hoạn quy mô lớn với nhiều đám cháy bùng phát tàn phá gần 40,000 ha rừng. Đám cháy rừng Easy đến nay đã thiêu rụi hơn 667 ha, buộc khoảng 30,000 người phải rời bỏ nhà cửa và phá hủy nhiều công trình trong khu vực. Đến đầu tháng 11/2019, lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục chiến đấu với đám cháy Maria, cách thành phố Los Angeles khoảng 100 km về phía tây bắc.

Đáp lại những chỉ trích của Trump, Newsom viết ngắn gọn trên Twitter: “Ngài không tin vào sự biến đổi khí hậu. Ngài được miễn khỏi cuộc nói chuyện”.

Trong thảm họa cháy rừng ở phía bắc California khiến 86 người thiệt mạng năm 2018, ông Trump cũng đổ lỗi cho Newsom, nói rằng ông đã thực hiện "một công việc tệ hại về quản lý rừng".

59Vote
41Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.