Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

05 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 19470)
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.

Truyền thông nhà nước Iran dẫn lời Lãnh tụ tối cao Khamenei: “Có một cách để ngăn chặn hành động can thiệp chính trị của Mỹ là cấm mọi đối thoại với Mỹ. Điều đó có nghĩa Iran sẽ không khuất phục trước áp lực từ Mỹ. Những người tin rằng đàm phán với kẻ thù sẽ giúp giải quyết vấn đề của chúng tôi là sai lầm 100%”

Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Tổng thống Donald Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Lãnh tụ tối cao Khamenei đã cấm việc tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ cho tới khi nào Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân và dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt.


Ông Khamenei cho biết: “Mỹ vẫn không thay đổi kể từ hàng thập kỷ trước... Họ vẫn tiếp tục có những hành vi hung hăng và xấu xa. Iran có một ý chí kiên cường và sắt đá. Chúng tôi sẽ không để Mỹ quay trở lại Iran”

Các đồng minh với Washington ở Châu Âu cũng phản đối quyết định của chính quyền Trump khi từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran. Tehran đã đáp trả các lệnh trừng phạt từ Washington bằng việc giảm dần các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân và cảnh báo sẽ có những bước đi tiếp theo trong tháng 11/2019.

56Vote
43Vote
36Vote
211Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.