Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

05 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 19484)
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.

Truyền thông nhà nước Iran dẫn lời Lãnh tụ tối cao Khamenei: “Có một cách để ngăn chặn hành động can thiệp chính trị của Mỹ là cấm mọi đối thoại với Mỹ. Điều đó có nghĩa Iran sẽ không khuất phục trước áp lực từ Mỹ. Những người tin rằng đàm phán với kẻ thù sẽ giúp giải quyết vấn đề của chúng tôi là sai lầm 100%”

Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Tổng thống Donald Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Lãnh tụ tối cao Khamenei đã cấm việc tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ cho tới khi nào Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân và dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt.


Ông Khamenei cho biết: “Mỹ vẫn không thay đổi kể từ hàng thập kỷ trước... Họ vẫn tiếp tục có những hành vi hung hăng và xấu xa. Iran có một ý chí kiên cường và sắt đá. Chúng tôi sẽ không để Mỹ quay trở lại Iran”

Các đồng minh với Washington ở Châu Âu cũng phản đối quyết định của chính quyền Trump khi từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran. Tehran đã đáp trả các lệnh trừng phạt từ Washington bằng việc giảm dần các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân và cảnh báo sẽ có những bước đi tiếp theo trong tháng 11/2019.

56Vote
43Vote
36Vote
211Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.