Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

05 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 20078)
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ
Iran Quyết Không Đàm Phán Với Mỹ

Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.

Truyền thông nhà nước Iran dẫn lời Lãnh tụ tối cao Khamenei: “Có một cách để ngăn chặn hành động can thiệp chính trị của Mỹ là cấm mọi đối thoại với Mỹ. Điều đó có nghĩa Iran sẽ không khuất phục trước áp lực từ Mỹ. Những người tin rằng đàm phán với kẻ thù sẽ giúp giải quyết vấn đề của chúng tôi là sai lầm 100%”

Mối quan hệ giữa Washington và Tehran rơi vào khủng hoảng sau khi Tổng thống Donald Trump năm 2018 rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tái áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Iran. Lãnh tụ tối cao Khamenei đã cấm việc tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ cho tới khi nào Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân và dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt.


Ông Khamenei cho biết: “Mỹ vẫn không thay đổi kể từ hàng thập kỷ trước... Họ vẫn tiếp tục có những hành vi hung hăng và xấu xa. Iran có một ý chí kiên cường và sắt đá. Chúng tôi sẽ không để Mỹ quay trở lại Iran”

Các đồng minh với Washington ở Châu Âu cũng phản đối quyết định của chính quyền Trump khi từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran. Tehran đã đáp trả các lệnh trừng phạt từ Washington bằng việc giảm dần các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân và cảnh báo sẽ có những bước đi tiếp theo trong tháng 11/2019.

56Vote
43Vote
36Vote
211Vote
15Vote
2.831
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.