Người Trung Quốc Dọa Tẩy Chay Hàng Hóa Mỹ Trong Ngày Lễ Độc Thân

05 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 15190)
Người Trung Quốc Dọa Tẩy Chay Hàng Hóa Mỹ Trong Ngày Lễ Độc Thân
Người Trung Quốc Dọa Tẩy Chay Hàng Hóa Mỹ Trong Ngày Lễ Độc Thân

Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.

Các thương hiệu của Mỹ có thể phải chứng kiến một cuộc tẩy chay rộng rãi tại sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới năm 2019, do căng thẳng Mỹ - Trung Quốc về mọi thứ, từ thuế quan cho đến công nghệ.

Báo cáo do công ty tư vấn AlixPartners LLC cho biết, hơn ba phần tư người tiêu dùng Trung Quốc được hỏi cho biết sẽ xem xét lại việc mua hàng từ các công ty Mỹ trong lễ hội mua sắm Ngày Độc thân 11/11 năm 2019. Trong số đó, hơn một nửa nêu lý do là lòng trung thành với tổ quốc. Trích báo cáo có viết: “Các thương hiệu Mỹ có thể sẽ gặp trở ngại, do hậu quả của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung làm ảnh hưởng đến tình cảm người tiêu dùng”.

Trang Bloomberg cho rằng, làn sóng tự tôn dân tộc của người tiêu dùng Trung Quốc đang lên cao, bởi cuộc xung đột thương mại nhiều năm giữa Mỹ và Trung Quốc. Họ nhạy cảm với bất kỳ vấn đề nhỏ nào về văn hóa hoặc chủ quyền liên quan.

Các công ty phương Tây đang ngày càng trông cậy vào Trung Quốc để tăng trưởng bởi quy mô thị trường lớn, trong khi người tiêu dùng lại dò xét rất kỹ lưỡng. Nhiều thương hiệu, từ Coach đến Calvin Klein, từng đối diện với các làn sóng tẩy chay vì lao vào các vấn đề chính trị nhạy cảm của Bắc Kinh.

Ra đời cách đây một thập kỷ bởi trang thương mại điện tử Alibaba. Ngày 11/11 là một ý tưởng kỷ niệm cho người độc thân khi thế giới đã có ngày Valentine. Sự kiện mua sắm của Ngày Độc Thân đã phát triển nhanh chóng và lớn hơn cả hai ngày mua sắm của phương Tây là Black Friday và Cyber Monday cộng lại. Năm 2018, doanh số trong vòng 24 giờ của ngày 11/11 đạt hơn 30 tỷ USD.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.