TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm

05 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13747)
TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm
TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm

Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).

Cuối năm 2018, TSMC có 49,000 nhân viên, nên việc bổ sung 8,000 người mới sẽ giúp gia tăng mạnh mẽ về năng lực nghiên cứu và phát triển của công ty. Trong quý 3 năm 2019, nhà sản xuất Đài Loan đã chi 769 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018).

Thời gian gần đây, TSMC đã xây dựng một cơ sở sản xuất trị giá 19.5 tỷ USD để bắt đầu sản xuất chip 3nm vào năm 2023. Về mặt công nghệ, xưởng sản xuất của công ty Đài Loan đang làm việc với khách hàng và quá trình phát triển công nghệ mới đang diễn ra tốt đẹp. Quy trình 3nm sẽ khác với 5nm với sự cải thiện về hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng.

Nhìn chung, TSMC đã đầu tư 50 tỷ USD cho việc phát triển các quy trình sản xuất được sử dụng bởi nhiều khách hàng của công ty. Trong tháng 10/2019, còn có thông tin cho rằng TSMC muốn đầu tư thêm 4 tỷ USD vào máy móc để mở rộng sản xuất chip 7 và 5 nanomet. Trong đó, 1.5 tỷ USD dành cho các thiết bị sản xuất chip 7nm và 2.5 tỷ USD cho 5 nm.

55Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.