TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm

05 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14227)
TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm
TSMC Sẽ Tuyển Thêm 8,000 Nhân Viên Để Phát Triển Chip 3nm

Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).

Cuối năm 2018, TSMC có 49,000 nhân viên, nên việc bổ sung 8,000 người mới sẽ giúp gia tăng mạnh mẽ về năng lực nghiên cứu và phát triển của công ty. Trong quý 3 năm 2019, nhà sản xuất Đài Loan đã chi 769 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển (tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018).

Thời gian gần đây, TSMC đã xây dựng một cơ sở sản xuất trị giá 19.5 tỷ USD để bắt đầu sản xuất chip 3nm vào năm 2023. Về mặt công nghệ, xưởng sản xuất của công ty Đài Loan đang làm việc với khách hàng và quá trình phát triển công nghệ mới đang diễn ra tốt đẹp. Quy trình 3nm sẽ khác với 5nm với sự cải thiện về hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng.

Nhìn chung, TSMC đã đầu tư 50 tỷ USD cho việc phát triển các quy trình sản xuất được sử dụng bởi nhiều khách hàng của công ty. Trong tháng 10/2019, còn có thông tin cho rằng TSMC muốn đầu tư thêm 4 tỷ USD vào máy móc để mở rộng sản xuất chip 7 và 5 nanomet. Trong đó, 1.5 tỷ USD dành cho các thiết bị sản xuất chip 7nm và 2.5 tỷ USD cho 5 nm.

55Vote
42Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.