Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?

16 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 28312)
Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?
blank

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà các tín đồ công nghệ đang thắc mắc và tranh cãi đó là tại sao dòng smartphone Android cần dung lượng RAM rất lớn (2-3GB) trong khi dòng iPhone chạy iOS chỉ cần RAM 1GB nhưng vẫn mượt mà?

Theo Quora, trang web chuyên giúp trả lời các câu hỏi, thì sự khác biệt là do các ứng dụng Android chủ yếu sử dụng Java làm nền tảng.

 

ng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM 2


Cùng với việc dùng Java trong lập trình ứng dụng là quá trình sinh ra file rác khi chạy và nó làm đầy bộ nhớ RAM. Thông thường, dung lượng file rác được sản sinh ra nhiều gấp 4 – 8 lần so với dung lượng mà bộ nhớ RAM cần để chạy ứng dụng đó. Vì vậy mà dòng điện thoại Android thường cần dung lượng RAM lớn để có thể hoạt động mượt mà hơn.

Còn hệ iOS lại không bị file rác chiếm RAM. Các ứng dụng hoạt động trên iOS khôn sản sinh ra nhiều file rác, vì vậy chỉ cần RAM 1GB là các iPhone đã hoạt động tốt. Điều này cũng giải thích vì sao hiệu suất và độ mượt của iPhone thường vượt trội hơn so với các điện thoại Android.

517Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.