Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?

16 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 28373)
Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?
blank

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà các tín đồ công nghệ đang thắc mắc và tranh cãi đó là tại sao dòng smartphone Android cần dung lượng RAM rất lớn (2-3GB) trong khi dòng iPhone chạy iOS chỉ cần RAM 1GB nhưng vẫn mượt mà?

Theo Quora, trang web chuyên giúp trả lời các câu hỏi, thì sự khác biệt là do các ứng dụng Android chủ yếu sử dụng Java làm nền tảng.

 

ng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM 2


Cùng với việc dùng Java trong lập trình ứng dụng là quá trình sinh ra file rác khi chạy và nó làm đầy bộ nhớ RAM. Thông thường, dung lượng file rác được sản sinh ra nhiều gấp 4 – 8 lần so với dung lượng mà bộ nhớ RAM cần để chạy ứng dụng đó. Vì vậy mà dòng điện thoại Android thường cần dung lượng RAM lớn để có thể hoạt động mượt mà hơn.

Còn hệ iOS lại không bị file rác chiếm RAM. Các ứng dụng hoạt động trên iOS khôn sản sinh ra nhiều file rác, vì vậy chỉ cần RAM 1GB là các iPhone đã hoạt động tốt. Điều này cũng giải thích vì sao hiệu suất và độ mượt của iPhone thường vượt trội hơn so với các điện thoại Android.

517Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine