Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?

16 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 27980)
Tại Sao Điện Thoại Android Dùng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM?
blank

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà các tín đồ công nghệ đang thắc mắc và tranh cãi đó là tại sao dòng smartphone Android cần dung lượng RAM rất lớn (2-3GB) trong khi dòng iPhone chạy iOS chỉ cần RAM 1GB nhưng vẫn mượt mà?

Theo Quora, trang web chuyên giúp trả lời các câu hỏi, thì sự khác biệt là do các ứng dụng Android chủ yếu sử dụng Java làm nền tảng.

 

ng RAM Đến 3GB Còn iOS Chỉ Cần 1GB RAM 2


Cùng với việc dùng Java trong lập trình ứng dụng là quá trình sinh ra file rác khi chạy và nó làm đầy bộ nhớ RAM. Thông thường, dung lượng file rác được sản sinh ra nhiều gấp 4 – 8 lần so với dung lượng mà bộ nhớ RAM cần để chạy ứng dụng đó. Vì vậy mà dòng điện thoại Android thường cần dung lượng RAM lớn để có thể hoạt động mượt mà hơn.

Còn hệ iOS lại không bị file rác chiếm RAM. Các ứng dụng hoạt động trên iOS khôn sản sinh ra nhiều file rác, vì vậy chỉ cần RAM 1GB là các iPhone đã hoạt động tốt. Điều này cũng giải thích vì sao hiệu suất và độ mượt của iPhone thường vượt trội hơn so với các điện thoại Android.

517Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.