Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019

05 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13297)
Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019
Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019

Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019. Trong cùng kỳ năm 2018, Uber thua lỗ 986 triệu USD. Trong quý 2 của năm, công ty thậm chí còn báo cáo một khoản lỗ "gây choáng" hơn nữa lên tới 5.2 tỷ USD, trong đó khoảng 3.9 tỷ USD liên quan tới chi phí IPO.

Cổ phiếu công ty đã giảm 4% vài giờ sau khi tuyên bố được phát đi. Trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích để thảo luận về kết quả kinh doanh, CEO Dara Khosrowshahi nói rằng công ty đã tập trung vào việc có lợi nhuận vào năm 2021.

Kể từ khi IPO vào tháng 05/2019, Uber đã gặp khó khăn trong việc trấn an nhà đầu tư – những người vốn lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ của công ty và tốc độ tăng trưởng chậm lại. Khi công ty đối mặt với áp lực về mặt tài chính, họ cũng buộc phải tiến hành một vài hoạt động tái cấu trúc hoạt động. Công ty đã trải qua 2 lần sa thải nhân viên kể từ khi IPO, và gần đây nhất là tháng 09/2019 với 435 vị trí trong mảng sản phẩm và kỹ thuật.


CEO Dara phân trần: “Công ty phát triển nhất nhanh và trong những năm đầu, yếu tố quan trọng nhất là tăng tốc để giành thị trường. Dường như không ai để ý đến việc một vị trí nào đó có chắc chắn làm việc hiệu quả không. Nhưng hiện ưu tiên của chúng tôi đã thay đổi”

Có một số điểm sáng trong báo cáo của Uber: doanh thu công ty đạt 3.8 tỷ USD trong quý 3, tăng 30% so với năm trước đó. Tốc độ tăng trưởng doanh thu chỉ đạt 12% so với cùng kỳ năm 2018.

CEO Kara cho biết: “Công ty chứng kiến nhiều điểm tích cực trong mảng gọi xe, mặc dù cạnh tranh đang ngày một tăng. Đội ngũ của công ty sẽ nỗ lực làm tốt hơn. Cạnh tranh là cần thiết trong cuộc sống”. Một số mảng kinh doanh mới của Uber cũng phát triển nhanh. Doanh thu từ dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tăng 64% so với năm 2018. Doanh thu từ Uber Freight nhảy vọt 78%. Doanh thu ở những mảng nhỏ khác, bao gồm cả cho thuê xe đạp và scooter cũng đạt 38 triệu USD trong quý 3, tăng so với mức 3 triệu USD từ 1 năm trước.

56Vote
43Vote
36Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.