Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019

05 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13306)
Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019
Uber Công Bố Báo Cáo Q3-2019

Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019. Trong cùng kỳ năm 2018, Uber thua lỗ 986 triệu USD. Trong quý 2 của năm, công ty thậm chí còn báo cáo một khoản lỗ "gây choáng" hơn nữa lên tới 5.2 tỷ USD, trong đó khoảng 3.9 tỷ USD liên quan tới chi phí IPO.

Cổ phiếu công ty đã giảm 4% vài giờ sau khi tuyên bố được phát đi. Trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích để thảo luận về kết quả kinh doanh, CEO Dara Khosrowshahi nói rằng công ty đã tập trung vào việc có lợi nhuận vào năm 2021.

Kể từ khi IPO vào tháng 05/2019, Uber đã gặp khó khăn trong việc trấn an nhà đầu tư – những người vốn lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ của công ty và tốc độ tăng trưởng chậm lại. Khi công ty đối mặt với áp lực về mặt tài chính, họ cũng buộc phải tiến hành một vài hoạt động tái cấu trúc hoạt động. Công ty đã trải qua 2 lần sa thải nhân viên kể từ khi IPO, và gần đây nhất là tháng 09/2019 với 435 vị trí trong mảng sản phẩm và kỹ thuật.


CEO Dara phân trần: “Công ty phát triển nhất nhanh và trong những năm đầu, yếu tố quan trọng nhất là tăng tốc để giành thị trường. Dường như không ai để ý đến việc một vị trí nào đó có chắc chắn làm việc hiệu quả không. Nhưng hiện ưu tiên của chúng tôi đã thay đổi”

Có một số điểm sáng trong báo cáo của Uber: doanh thu công ty đạt 3.8 tỷ USD trong quý 3, tăng 30% so với năm trước đó. Tốc độ tăng trưởng doanh thu chỉ đạt 12% so với cùng kỳ năm 2018.

CEO Kara cho biết: “Công ty chứng kiến nhiều điểm tích cực trong mảng gọi xe, mặc dù cạnh tranh đang ngày một tăng. Đội ngũ của công ty sẽ nỗ lực làm tốt hơn. Cạnh tranh là cần thiết trong cuộc sống”. Một số mảng kinh doanh mới của Uber cũng phát triển nhanh. Doanh thu từ dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tăng 64% so với năm 2018. Doanh thu từ Uber Freight nhảy vọt 78%. Doanh thu ở những mảng nhỏ khác, bao gồm cả cho thuê xe đạp và scooter cũng đạt 38 triệu USD trong quý 3, tăng so với mức 3 triệu USD từ 1 năm trước.

56Vote
43Vote
36Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.