Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie

06 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14992)
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ

Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.

Giới chức thị trấn Oloron-Sainte-Marie, vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam Pháp cho biết, lúc rạng sáng 04/11/2019, ba tên trộm đã lái một xe hơi gắn khúc gỗ lớn trên nóc để phá cửa nhà thờ Thiên chúa có tuổi đời 800 năm.

Bọn trộm lấy đi chén thánh và nhiều cổ vật khác, phần lớn làm bằng vàng, trong đó một số cổ vật vẫn còn được dùng trong Thánh lễ ngày nay. Một bức tranh vẽ Chúa và giáo sĩ cũng bị lấy mất.

Người dân địa phương bị đánh thức bởi tiếng phá cửa và chuông báo động, nhưng cảnh sát không bắt được bọn trộm hay thu hồi cổ vật. Theo lời nhân chứng, nhóm trộm đã trốn thoát trên một chiếc xe khác. Cảnh sát đang điều tra sự việc. Marc Aillet, giám mục vùng Bayonne và Oloron, gọi vụ trộm là phạm thánh. Lãnh đạo thị trấn cho biết: “Vượt ngoài giá trị vật chất, người dân giờ đây thấy mình bị đứt đoạn khỏi lịch sử và di sản của họ”.

Oloron-Sainte-Marie được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1998. Nhà thờ xảy ra hỏa hoạn liên tiếp vào thế kỷ 13 và 14, bị cướp phá cuối thế kỷ 16 và được phục dựng lại hoàn toàn vào thế kỷ 19. Nhà thờ Thiên chúa Sainte-Marie d’Oloron nằm cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 50 km, là điểm dừng chân phổ biến của khách hành hương tới nhà thờ Thiên chúa Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

53Vote
41Vote
37Vote
221Vote
14Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch