Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie

06 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 15309)
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ

Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.

Giới chức thị trấn Oloron-Sainte-Marie, vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam Pháp cho biết, lúc rạng sáng 04/11/2019, ba tên trộm đã lái một xe hơi gắn khúc gỗ lớn trên nóc để phá cửa nhà thờ Thiên chúa có tuổi đời 800 năm.

Bọn trộm lấy đi chén thánh và nhiều cổ vật khác, phần lớn làm bằng vàng, trong đó một số cổ vật vẫn còn được dùng trong Thánh lễ ngày nay. Một bức tranh vẽ Chúa và giáo sĩ cũng bị lấy mất.

Người dân địa phương bị đánh thức bởi tiếng phá cửa và chuông báo động, nhưng cảnh sát không bắt được bọn trộm hay thu hồi cổ vật. Theo lời nhân chứng, nhóm trộm đã trốn thoát trên một chiếc xe khác. Cảnh sát đang điều tra sự việc. Marc Aillet, giám mục vùng Bayonne và Oloron, gọi vụ trộm là phạm thánh. Lãnh đạo thị trấn cho biết: “Vượt ngoài giá trị vật chất, người dân giờ đây thấy mình bị đứt đoạn khỏi lịch sử và di sản của họ”.

Oloron-Sainte-Marie được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1998. Nhà thờ xảy ra hỏa hoạn liên tiếp vào thế kỷ 13 và 14, bị cướp phá cuối thế kỷ 16 và được phục dựng lại hoàn toàn vào thế kỷ 19. Nhà thờ Thiên chúa Sainte-Marie d’Oloron nằm cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 50 km, là điểm dừng chân phổ biến của khách hành hương tới nhà thờ Thiên chúa Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

53Vote
41Vote
37Vote
221Vote
14Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.