Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie

06 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14899)
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ Oloron-Sainte-Marie
Chén Thánh Bị Trộm Trong Nhà Thờ Cổ

Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.

Giới chức thị trấn Oloron-Sainte-Marie, vùng Nouvelle-Aquitaine, tây nam Pháp cho biết, lúc rạng sáng 04/11/2019, ba tên trộm đã lái một xe hơi gắn khúc gỗ lớn trên nóc để phá cửa nhà thờ Thiên chúa có tuổi đời 800 năm.

Bọn trộm lấy đi chén thánh và nhiều cổ vật khác, phần lớn làm bằng vàng, trong đó một số cổ vật vẫn còn được dùng trong Thánh lễ ngày nay. Một bức tranh vẽ Chúa và giáo sĩ cũng bị lấy mất.

Người dân địa phương bị đánh thức bởi tiếng phá cửa và chuông báo động, nhưng cảnh sát không bắt được bọn trộm hay thu hồi cổ vật. Theo lời nhân chứng, nhóm trộm đã trốn thoát trên một chiếc xe khác. Cảnh sát đang điều tra sự việc. Marc Aillet, giám mục vùng Bayonne và Oloron, gọi vụ trộm là phạm thánh. Lãnh đạo thị trấn cho biết: “Vượt ngoài giá trị vật chất, người dân giờ đây thấy mình bị đứt đoạn khỏi lịch sử và di sản của họ”.

Oloron-Sainte-Marie được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1998. Nhà thờ xảy ra hỏa hoạn liên tiếp vào thế kỷ 13 và 14, bị cướp phá cuối thế kỷ 16 và được phục dựng lại hoàn toàn vào thế kỷ 19. Nhà thờ Thiên chúa Sainte-Marie d’Oloron nằm cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 50 km, là điểm dừng chân phổ biến của khách hành hương tới nhà thờ Thiên chúa Santiago de Compostela, Tây Ban Nha.

53Vote
41Vote
37Vote
221Vote
14Vote
2.436
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.