Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

06 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12458)
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (Korean Central News Agency – KCNA) đăng xã luận phản bác báo cáo do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố, trong đó mô tả Triều Tiên là "quốc gia tài trợ khủng bố". KCNA viết: “Báo cáo một lần nữa cho thấy chính sách thù địch của Mỹ với Triều Tiên”

Bình Nhưỡng khẳng định Washington đang ngăn cản tiến trình phát triển của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa. Bài xã luận có đoạn: “Kênh đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ ngày càng bị thu hẹp do thái độ như vậy”. Tuyên bố của KCNA được đưa ra sau khi một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết rằng đàm phán cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên có thể được nối lại vào giữa tháng 11/2019 hoặc muộn nhất là đầu tháng 12/2019.


“Báo cáo Quốc gia về Chủ nghĩa Khủng bố năm 2018” được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 01/11/2019 tiếp tục cáo buộc chính phủ Triều Tiên tài trợ khủng bố, liên tục hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế, liên quan đến các vụ ám sát nước ngoài.

Sau sự đổ bể của cuộc đàm phán Mỹ - Triều cấp chuyên viên tại Stockholm, Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức". Bình Nhưỡng đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển.

54Vote
42Vote
38Vote
25Vote
18Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.