Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

06 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12268)
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (Korean Central News Agency – KCNA) đăng xã luận phản bác báo cáo do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố, trong đó mô tả Triều Tiên là "quốc gia tài trợ khủng bố". KCNA viết: “Báo cáo một lần nữa cho thấy chính sách thù địch của Mỹ với Triều Tiên”

Bình Nhưỡng khẳng định Washington đang ngăn cản tiến trình phát triển của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa. Bài xã luận có đoạn: “Kênh đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ ngày càng bị thu hẹp do thái độ như vậy”. Tuyên bố của KCNA được đưa ra sau khi một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết rằng đàm phán cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên có thể được nối lại vào giữa tháng 11/2019 hoặc muộn nhất là đầu tháng 12/2019.


“Báo cáo Quốc gia về Chủ nghĩa Khủng bố năm 2018” được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 01/11/2019 tiếp tục cáo buộc chính phủ Triều Tiên tài trợ khủng bố, liên tục hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế, liên quan đến các vụ ám sát nước ngoài.

Sau sự đổ bể của cuộc đàm phán Mỹ - Triều cấp chuyên viên tại Stockholm, Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức". Bình Nhưỡng đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển.

54Vote
42Vote
38Vote
25Vote
18Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.