Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

06 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12956)
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán
Triều Tiên Cáo Buộc Mỹ Cản Trở Đàm Phán

Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (Korean Central News Agency – KCNA) đăng xã luận phản bác báo cáo do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố, trong đó mô tả Triều Tiên là "quốc gia tài trợ khủng bố". KCNA viết: “Báo cáo một lần nữa cho thấy chính sách thù địch của Mỹ với Triều Tiên”

Bình Nhưỡng khẳng định Washington đang ngăn cản tiến trình phát triển của các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa. Bài xã luận có đoạn: “Kênh đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ ngày càng bị thu hẹp do thái độ như vậy”. Tuyên bố của KCNA được đưa ra sau khi một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết rằng đàm phán cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên có thể được nối lại vào giữa tháng 11/2019 hoặc muộn nhất là đầu tháng 12/2019.


“Báo cáo Quốc gia về Chủ nghĩa Khủng bố năm 2018” được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 01/11/2019 tiếp tục cáo buộc chính phủ Triều Tiên tài trợ khủng bố, liên tục hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế, liên quan đến các vụ ám sát nước ngoài.

Sau sự đổ bể của cuộc đàm phán Mỹ - Triều cấp chuyên viên tại Stockholm, Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức". Bình Nhưỡng đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Washington về những loại vũ khí họ đang phát triển.

54Vote
42Vote
38Vote
25Vote
18Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
15 Tháng Mười Một 2018
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.