Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

06 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12982)
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội. Những dữ liệu có cả tên và hình avatar của tài khoản đang là thành viên các group kín đó.

Facebook cho biết, trong 18 tháng, những nhà phát triển bên thứ ba sử dụng API Facebook Groups có thể xem hết những thông tin ai đã đăng bài gì hoặc comment gì trong các group kín, trong khi đáng lẽ các nhà phát triển ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã loại bỏ hoặc giới hạn quyền xem dữ liệu trong group.


Kể từ tháng 04/2018, Facebook đã siết chặt việc khai thác thông tin trên mạng xã hội Facebook, những đối tác bên ngoài lẽ ra chỉ có thể thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín, nhưng thay vào đó, tên của người post bài vẫn bị tiết lộ. Chính những dạng API đã khiến Facebook điêu đứng thời gian qua, khi một nhà nghiên cứu dữ liệu ngoài Facebook đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook rồi bán chúng cho Cambridge Analytica. Vụ scandal khiến Facebook phải chịu án phạt 5 tỷ USD từ FTC vì không bảo vệ được riêng tư người dùng.

53Vote
43Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.