Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

06 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12881)
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội. Những dữ liệu có cả tên và hình avatar của tài khoản đang là thành viên các group kín đó.

Facebook cho biết, trong 18 tháng, những nhà phát triển bên thứ ba sử dụng API Facebook Groups có thể xem hết những thông tin ai đã đăng bài gì hoặc comment gì trong các group kín, trong khi đáng lẽ các nhà phát triển ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã loại bỏ hoặc giới hạn quyền xem dữ liệu trong group.


Kể từ tháng 04/2018, Facebook đã siết chặt việc khai thác thông tin trên mạng xã hội Facebook, những đối tác bên ngoài lẽ ra chỉ có thể thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín, nhưng thay vào đó, tên của người post bài vẫn bị tiết lộ. Chính những dạng API đã khiến Facebook điêu đứng thời gian qua, khi một nhà nghiên cứu dữ liệu ngoài Facebook đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook rồi bán chúng cho Cambridge Analytica. Vụ scandal khiến Facebook phải chịu án phạt 5 tỷ USD từ FTC vì không bảo vệ được riêng tư người dùng.

53Vote
43Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.