Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

06 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13901)
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội. Những dữ liệu có cả tên và hình avatar của tài khoản đang là thành viên các group kín đó.

Facebook cho biết, trong 18 tháng, những nhà phát triển bên thứ ba sử dụng API Facebook Groups có thể xem hết những thông tin ai đã đăng bài gì hoặc comment gì trong các group kín, trong khi đáng lẽ các nhà phát triển ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã loại bỏ hoặc giới hạn quyền xem dữ liệu trong group.


Kể từ tháng 04/2018, Facebook đã siết chặt việc khai thác thông tin trên mạng xã hội Facebook, những đối tác bên ngoài lẽ ra chỉ có thể thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín, nhưng thay vào đó, tên của người post bài vẫn bị tiết lộ. Chính những dạng API đã khiến Facebook điêu đứng thời gian qua, khi một nhà nghiên cứu dữ liệu ngoài Facebook đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook rồi bán chúng cho Cambridge Analytica. Vụ scandal khiến Facebook phải chịu án phạt 5 tỷ USD từ FTC vì không bảo vệ được riêng tư người dùng.

53Vote
43Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.