Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

06 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12896)
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội. Những dữ liệu có cả tên và hình avatar của tài khoản đang là thành viên các group kín đó.

Facebook cho biết, trong 18 tháng, những nhà phát triển bên thứ ba sử dụng API Facebook Groups có thể xem hết những thông tin ai đã đăng bài gì hoặc comment gì trong các group kín, trong khi đáng lẽ các nhà phát triển ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã loại bỏ hoặc giới hạn quyền xem dữ liệu trong group.


Kể từ tháng 04/2018, Facebook đã siết chặt việc khai thác thông tin trên mạng xã hội Facebook, những đối tác bên ngoài lẽ ra chỉ có thể thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín, nhưng thay vào đó, tên của người post bài vẫn bị tiết lộ. Chính những dạng API đã khiến Facebook điêu đứng thời gian qua, khi một nhà nghiên cứu dữ liệu ngoài Facebook đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook rồi bán chúng cho Cambridge Analytica. Vụ scandal khiến Facebook phải chịu án phạt 5 tỷ USD từ FTC vì không bảo vệ được riêng tư người dùng.

53Vote
43Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.