Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

06 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12919)
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác
Facebook Vô Tình Chia Sẻ Dữ Liệu Các Group Kín Với Đối Tác

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội. Những dữ liệu có cả tên và hình avatar của tài khoản đang là thành viên các group kín đó.

Facebook cho biết, trong 18 tháng, những nhà phát triển bên thứ ba sử dụng API Facebook Groups có thể xem hết những thông tin ai đã đăng bài gì hoặc comment gì trong các group kín, trong khi đáng lẽ các nhà phát triển ngoài Facebook không được phép có nhiều quyền hạn như vậy. Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đã loại bỏ hoặc giới hạn quyền xem dữ liệu trong group.


Kể từ tháng 04/2018, Facebook đã siết chặt việc khai thác thông tin trên mạng xã hội Facebook, những đối tác bên ngoài lẽ ra chỉ có thể thấy nội dung bài viết hoặc bình luận trong các group kín, nhưng thay vào đó, tên của người post bài vẫn bị tiết lộ. Chính những dạng API đã khiến Facebook điêu đứng thời gian qua, khi một nhà nghiên cứu dữ liệu ngoài Facebook đã thu thập dữ liệu người dùng Facebook rồi bán chúng cho Cambridge Analytica. Vụ scandal khiến Facebook phải chịu án phạt 5 tỷ USD từ FTC vì không bảo vệ được riêng tư người dùng.

53Vote
43Vote
35Vote
24Vote
13Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.