Mỹ Muốn Hỗ Trợ Mexico 'Tuyên Chiến' Băng Đảng

06 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13383)
Mỹ Muốn Hỗ Trợ Mexico 'Tuyên Chiến' Băng Đảng
Mỹ Muốn Hỗ Trợ Mexico 'Tuyên Chiến' Băng Đảng

Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".

Khoảng đầu tháng 11/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter: “Nếu Mexico cần hoặc yêu cầu giúp đỡ trong việc quét sạch những con quái vật đó, Mỹ luôn sẵn sàng và có khả năng thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đã đến lúc Mexico, với sự trợ giúp của Mỹ, tuyên chiến với các băng đảng ma túy và xóa sổ chúng khỏi hành tinh. Chúng tôi chỉ đang chờ đợi một cuộc gọi từ tân tổng thống tuyệt vời của các bạn”

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau vụ 9 phụ nữ và trẻ em bị băng đảng sát hại tại bang Sonora ở miền bắc Mexico, giáp biên giới Mỹ hôm 04/11/2019. Đoàn xe của họ bị nhóm tay súng đột kích khi đang trên đường tới bang Chihuahua dự đám cưới, nhưng dường như chúng đã nhầm mục tiêu tấn công. Nhiều người trong số các nạn nhân mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico.


Tổng thống Trump cho rằng ông Obrador đã chú trọng vào cuộc chiến chống các băng đảng ma túy tại Mexico, nhưng "chúng đã trở nên quá lớn mạnh". "Đôi khi ta cần một đội quân để đánh bại một đội quân". Đáp lại, ông Obrador cho biết sẽ trao đổi với Trump về việc hợp tác giải quyết vụ 9 mẹ con bị giết nhầm. Tuy nhiên, Tổng thống Mexico cho rằng vẫn cần xem xét để tìm ra cách giải quyết khả dĩ mà vẫn đảm bảo tôn trọng chủ quyền của quốc gia.

Bạo lực liên quan tới các băng đảng là vấn đề nghiêm trọng tại Mexico. Số vụ giết người tại đây trong nửa đầu năm 2019 đã tăng lên mức kỷ lục 14,603 vụ, vượt qua con số 13,985 vụ vào cùng kỳ năm 2018. Tổng số vụ giết người được ghi nhận trong năm 2019 cũng có khả năng cao hơn năm 2018.

56Vote
42Vote
34Vote
26Vote
15Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .