AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

07 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 14153)
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn. Đơn khiếu nại được nộp lên từ năm 2014. AT&T còn bị cấm phát ngôn về tốc độ hay dung lượng nếu không công bố các hạn chế về gói cước đó.

Nhà mạng đấu tranh với FTC tại tòa nhưng vẫn thua cuộc vào năm 2018. FTC cáo buộc AT&T bắt đầu bóp băng thông (giảm tốc độ Internet có chủ đích) sau khi người dùng sử dụng được khoảng 2GB dữ liệu/tháng. Để đối chiếu, Netflix cho biết để xem hết một chương trình dài 1 tiếng của mình cần tới 1GB dữ liệu.


Andrew Smith, Giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng của FTC, khẳng định AT&T hứa mà không giữ lời. Ông cho rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet phải thông báo cho mọi người về bất kỳ hạn chế nào về tốc độ hay dung lượng cam kết.

60 triệu USD dàn xếp của AT&T sẽ được nộp vào quỹ để hoàn trả cho khách hàng hiện tại lẫn trước đây từng ghi danh gói cước không giới hạn trước năm 2011 nhưng bị bóp băng thông khi tới hạn.

58Vote
41Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.