AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

07 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 14512)
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn. Đơn khiếu nại được nộp lên từ năm 2014. AT&T còn bị cấm phát ngôn về tốc độ hay dung lượng nếu không công bố các hạn chế về gói cước đó.

Nhà mạng đấu tranh với FTC tại tòa nhưng vẫn thua cuộc vào năm 2018. FTC cáo buộc AT&T bắt đầu bóp băng thông (giảm tốc độ Internet có chủ đích) sau khi người dùng sử dụng được khoảng 2GB dữ liệu/tháng. Để đối chiếu, Netflix cho biết để xem hết một chương trình dài 1 tiếng của mình cần tới 1GB dữ liệu.


Andrew Smith, Giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng của FTC, khẳng định AT&T hứa mà không giữ lời. Ông cho rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet phải thông báo cho mọi người về bất kỳ hạn chế nào về tốc độ hay dung lượng cam kết.

60 triệu USD dàn xếp của AT&T sẽ được nộp vào quỹ để hoàn trả cho khách hàng hiện tại lẫn trước đây từng ghi danh gói cước không giới hạn trước năm 2011 nhưng bị bóp băng thông khi tới hạn.

58Vote
41Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.