AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

07 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 14544)
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn. Đơn khiếu nại được nộp lên từ năm 2014. AT&T còn bị cấm phát ngôn về tốc độ hay dung lượng nếu không công bố các hạn chế về gói cước đó.

Nhà mạng đấu tranh với FTC tại tòa nhưng vẫn thua cuộc vào năm 2018. FTC cáo buộc AT&T bắt đầu bóp băng thông (giảm tốc độ Internet có chủ đích) sau khi người dùng sử dụng được khoảng 2GB dữ liệu/tháng. Để đối chiếu, Netflix cho biết để xem hết một chương trình dài 1 tiếng của mình cần tới 1GB dữ liệu.


Andrew Smith, Giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng của FTC, khẳng định AT&T hứa mà không giữ lời. Ông cho rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet phải thông báo cho mọi người về bất kỳ hạn chế nào về tốc độ hay dung lượng cam kết.

60 triệu USD dàn xếp của AT&T sẽ được nộp vào quỹ để hoàn trả cho khách hàng hiện tại lẫn trước đây từng ghi danh gói cước không giới hạn trước năm 2011 nhưng bị bóp băng thông khi tới hạn.

58Vote
41Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.