AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

07 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 15118)
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng
AT&T Mất 60 Triệu USD Vì Bóp Băng Thông Người Dùng

Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn. Đơn khiếu nại được nộp lên từ năm 2014. AT&T còn bị cấm phát ngôn về tốc độ hay dung lượng nếu không công bố các hạn chế về gói cước đó.

Nhà mạng đấu tranh với FTC tại tòa nhưng vẫn thua cuộc vào năm 2018. FTC cáo buộc AT&T bắt đầu bóp băng thông (giảm tốc độ Internet có chủ đích) sau khi người dùng sử dụng được khoảng 2GB dữ liệu/tháng. Để đối chiếu, Netflix cho biết để xem hết một chương trình dài 1 tiếng của mình cần tới 1GB dữ liệu.


Andrew Smith, Giám đốc Cục Bảo vệ người tiêu dùng của FTC, khẳng định AT&T hứa mà không giữ lời. Ông cho rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet phải thông báo cho mọi người về bất kỳ hạn chế nào về tốc độ hay dung lượng cam kết.

60 triệu USD dàn xếp của AT&T sẽ được nộp vào quỹ để hoàn trả cho khách hàng hiện tại lẫn trước đây từng ghi danh gói cước không giới hạn trước năm 2011 nhưng bị bóp băng thông khi tới hạn.

58Vote
41Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.