Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

07 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13527)
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.

Người đứng đầu 7 cơ quan liên quan đến an ninh hàng đầu, bao gồm Bộ Quốc phòng, Tổng cục Tình báo Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), trong một tuyên bố chung ngày 05/11/2019 cho biết hiện chưa có bằng chứng nào về hành vi thỏa hiệp hay hành động phá hoại cơ sở hạ tầng bầu cử ở cấp quốc gia và tiểu bang. Tuy nhiên, các lãnh đạo an ninh lưu ý rằng nhiều đối thủ đang muốn làm suy yếu các thể chế dân chủ Mỹ, tác động tới tình cảm công chúng và gây ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ.

Tuyên bố có đoạn: “Nga, Trung Quốc, Iran và các chủ thể độc hại nước ngoài khác sẽ tìm cách can thiệp vào quá trình bầu cử hoặc tác động tới nhận thức của cử tri. An ninh bầu cử là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Mỹ. Trong một nỗ lực hợp tác chưa từng có tiền lệ, chính phủ đang phối hợp với tất cả 50 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, giới chức địa phương cùng các đối tác khu vực tư nhân để xác định những mối đe dọa, chia sẻ thông tin rộng rãi và bảo vệ quá trình dân chủ”

Tuyên bố được đưa ra gợi nhớ về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016. Theo các lãnh đạo tình báo Mỹ, tình báo Nga đứng sau vụ tấn công mạng máy tính và hệ thống liên lạc của đảng Dân chủ, đồng thời cố gắng xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu ở cấp tiểu bang và địa phương. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga đều phủ nhận những cáo buộc.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
16Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.