Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

07 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13564)
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.

Người đứng đầu 7 cơ quan liên quan đến an ninh hàng đầu, bao gồm Bộ Quốc phòng, Tổng cục Tình báo Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), trong một tuyên bố chung ngày 05/11/2019 cho biết hiện chưa có bằng chứng nào về hành vi thỏa hiệp hay hành động phá hoại cơ sở hạ tầng bầu cử ở cấp quốc gia và tiểu bang. Tuy nhiên, các lãnh đạo an ninh lưu ý rằng nhiều đối thủ đang muốn làm suy yếu các thể chế dân chủ Mỹ, tác động tới tình cảm công chúng và gây ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ.

Tuyên bố có đoạn: “Nga, Trung Quốc, Iran và các chủ thể độc hại nước ngoài khác sẽ tìm cách can thiệp vào quá trình bầu cử hoặc tác động tới nhận thức của cử tri. An ninh bầu cử là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Mỹ. Trong một nỗ lực hợp tác chưa từng có tiền lệ, chính phủ đang phối hợp với tất cả 50 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, giới chức địa phương cùng các đối tác khu vực tư nhân để xác định những mối đe dọa, chia sẻ thông tin rộng rãi và bảo vệ quá trình dân chủ”

Tuyên bố được đưa ra gợi nhớ về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016. Theo các lãnh đạo tình báo Mỹ, tình báo Nga đứng sau vụ tấn công mạng máy tính và hệ thống liên lạc của đảng Dân chủ, đồng thời cố gắng xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu ở cấp tiểu bang và địa phương. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga đều phủ nhận những cáo buộc.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
16Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.