Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

07 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13802)
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử
Mỹ Cảnh Báo Nguy Cơ Nước Ngoài Can Thiệp Bầu Cử

Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.

Người đứng đầu 7 cơ quan liên quan đến an ninh hàng đầu, bao gồm Bộ Quốc phòng, Tổng cục Tình báo Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), trong một tuyên bố chung ngày 05/11/2019 cho biết hiện chưa có bằng chứng nào về hành vi thỏa hiệp hay hành động phá hoại cơ sở hạ tầng bầu cử ở cấp quốc gia và tiểu bang. Tuy nhiên, các lãnh đạo an ninh lưu ý rằng nhiều đối thủ đang muốn làm suy yếu các thể chế dân chủ Mỹ, tác động tới tình cảm công chúng và gây ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ.

Tuyên bố có đoạn: “Nga, Trung Quốc, Iran và các chủ thể độc hại nước ngoài khác sẽ tìm cách can thiệp vào quá trình bầu cử hoặc tác động tới nhận thức của cử tri. An ninh bầu cử là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Mỹ. Trong một nỗ lực hợp tác chưa từng có tiền lệ, chính phủ đang phối hợp với tất cả 50 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ, giới chức địa phương cùng các đối tác khu vực tư nhân để xác định những mối đe dọa, chia sẻ thông tin rộng rãi và bảo vệ quá trình dân chủ”

Tuyên bố được đưa ra gợi nhớ về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi năm 2016. Theo các lãnh đạo tình báo Mỹ, tình báo Nga đứng sau vụ tấn công mạng máy tính và hệ thống liên lạc của đảng Dân chủ, đồng thời cố gắng xâm nhập vào hệ thống bỏ phiếu ở cấp tiểu bang và địa phương. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga đều phủ nhận những cáo buộc.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
16Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
16 Tháng Mười Một 2019
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.