Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

07 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13485)
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.

Cục Quản lý Đất đai Mỹ (BLM) thông báo phiên đấu giá cho thuê đất để khai thác dầu khí thường niên tại Khu dự trữ dầu khí quốc gia ở Alaska sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2019. Đây là phiên đấu giá thứ 15 do BLM tổ chức nhằm cho thuê đất phía tây khu vực North Slope, bang Alaska.

BLM đang hoàn thiện kế hoạch đảo ngược các quyết định bảo tồn từ thời Obama, trong đó hạn chế khai thác dầu khí trong một nửa diện tích 9.3 triệu ha ở khu vực để bảo vệ tuần lộc, các loài chim di cư, tài nguyên quan trọng khác cho dân bản địa và quốc gia. Chính quyền Trump và giới chức ngành dầu mỏ cho rằng chính sách bảo tồn của chính quyền Obama là quá nghiêm ngặt và cần được thay thế.


Chad Padgett, Giám đốc BLM bang Alaska, cho biết trong thông báo: “Với những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi có thể khai thác dầu mỏ tốt hơn mà vẫn bảo vệ được nguồn tài nguyên quan trọng”.

Các công ty khai thác dầu mỏ trong nhiều thập kỷ qua không được phép hoạt động ở khu dự trữ nằm phía tây các giếng dầu truyền thống Prudhoe Bay và Kuparuk. Họ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác về phía tây North Slope, biến vùng dự trữ dầu mỏ tại bang lớn nhất Mỹ thành khu vực mới đầy hứa hẹn cho hoạt động sản xuất dầu.

510Vote
40Vote
35Vote
29Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.