Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

07 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13548)
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.

Cục Quản lý Đất đai Mỹ (BLM) thông báo phiên đấu giá cho thuê đất để khai thác dầu khí thường niên tại Khu dự trữ dầu khí quốc gia ở Alaska sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2019. Đây là phiên đấu giá thứ 15 do BLM tổ chức nhằm cho thuê đất phía tây khu vực North Slope, bang Alaska.

BLM đang hoàn thiện kế hoạch đảo ngược các quyết định bảo tồn từ thời Obama, trong đó hạn chế khai thác dầu khí trong một nửa diện tích 9.3 triệu ha ở khu vực để bảo vệ tuần lộc, các loài chim di cư, tài nguyên quan trọng khác cho dân bản địa và quốc gia. Chính quyền Trump và giới chức ngành dầu mỏ cho rằng chính sách bảo tồn của chính quyền Obama là quá nghiêm ngặt và cần được thay thế.


Chad Padgett, Giám đốc BLM bang Alaska, cho biết trong thông báo: “Với những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi có thể khai thác dầu mỏ tốt hơn mà vẫn bảo vệ được nguồn tài nguyên quan trọng”.

Các công ty khai thác dầu mỏ trong nhiều thập kỷ qua không được phép hoạt động ở khu dự trữ nằm phía tây các giếng dầu truyền thống Prudhoe Bay và Kuparuk. Họ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác về phía tây North Slope, biến vùng dự trữ dầu mỏ tại bang lớn nhất Mỹ thành khu vực mới đầy hứa hẹn cho hoạt động sản xuất dầu.

510Vote
40Vote
35Vote
29Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.