Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

07 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13795)
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska
Chính Quyền Trump Muốn Đấu Giá Đất Alaska

Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.

Cục Quản lý Đất đai Mỹ (BLM) thông báo phiên đấu giá cho thuê đất để khai thác dầu khí thường niên tại Khu dự trữ dầu khí quốc gia ở Alaska sẽ được tổ chức vào ngày 11/12/2019. Đây là phiên đấu giá thứ 15 do BLM tổ chức nhằm cho thuê đất phía tây khu vực North Slope, bang Alaska.

BLM đang hoàn thiện kế hoạch đảo ngược các quyết định bảo tồn từ thời Obama, trong đó hạn chế khai thác dầu khí trong một nửa diện tích 9.3 triệu ha ở khu vực để bảo vệ tuần lộc, các loài chim di cư, tài nguyên quan trọng khác cho dân bản địa và quốc gia. Chính quyền Trump và giới chức ngành dầu mỏ cho rằng chính sách bảo tồn của chính quyền Obama là quá nghiêm ngặt và cần được thay thế.


Chad Padgett, Giám đốc BLM bang Alaska, cho biết trong thông báo: “Với những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi có thể khai thác dầu mỏ tốt hơn mà vẫn bảo vệ được nguồn tài nguyên quan trọng”.

Các công ty khai thác dầu mỏ trong nhiều thập kỷ qua không được phép hoạt động ở khu dự trữ nằm phía tây các giếng dầu truyền thống Prudhoe Bay và Kuparuk. Họ đang có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác về phía tây North Slope, biến vùng dự trữ dầu mỏ tại bang lớn nhất Mỹ thành khu vực mới đầy hứa hẹn cho hoạt động sản xuất dầu.

510Vote
40Vote
35Vote
29Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.