Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

08 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13039)
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.

Thông cáo của CBP cho biết, số cocaine được phát hiện khi các nhân viên Hải quan và Biên phòng (CBP) khu vực đông nam Mỹ kiểm tra một container trên tàu hàng vừa cập cảng Savannah, bang Georgia. Container được chuyển tới từ Nam Mỹ và đích đến là Châu Âu, với nội dung hàng hóa được kê khai là "Kim loại vụn nhôm/đồng và phế liệu".

Tuy nhiên, khi mở container, giới chức tìm thấy 21 túi vải thô chứa 818 bánh chất bột trắng dương tính với cocaine. Số hàng cấm có trọng lượng gần 970 kg và trị giá khoảng 31 triệu USD. Cơ quan điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tìm hiểu xem số cocaine được đưa vào container khi nào và địa chỉ tiếp nhận số hàng là ở đâu. Hiện chưa có ai bị bắt.

Đây là vụ tịch thu cocaine lớn nhất của CBP tại cảng Savannah và là vụ thứ năm ở cảng trong 5 tháng qua. Hồi tháng 05/2019, CBP từng chặn đứng vụ vận chuyển 580 kg cocaine trị giá khoảng 19 triệu USD.

55Vote
45Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.