Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

08 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13169)
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.

Thông cáo của CBP cho biết, số cocaine được phát hiện khi các nhân viên Hải quan và Biên phòng (CBP) khu vực đông nam Mỹ kiểm tra một container trên tàu hàng vừa cập cảng Savannah, bang Georgia. Container được chuyển tới từ Nam Mỹ và đích đến là Châu Âu, với nội dung hàng hóa được kê khai là "Kim loại vụn nhôm/đồng và phế liệu".

Tuy nhiên, khi mở container, giới chức tìm thấy 21 túi vải thô chứa 818 bánh chất bột trắng dương tính với cocaine. Số hàng cấm có trọng lượng gần 970 kg và trị giá khoảng 31 triệu USD. Cơ quan điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tìm hiểu xem số cocaine được đưa vào container khi nào và địa chỉ tiếp nhận số hàng là ở đâu. Hiện chưa có ai bị bắt.

Đây là vụ tịch thu cocaine lớn nhất của CBP tại cảng Savannah và là vụ thứ năm ở cảng trong 5 tháng qua. Hồi tháng 05/2019, CBP từng chặn đứng vụ vận chuyển 580 kg cocaine trị giá khoảng 19 triệu USD.

55Vote
45Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.