Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

08 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12940)
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container
Hơn 800 Bánh Cocaine Giấu Trong Container

Lực lượng Hải quan và Biên phòng bang Georgia đã phát hiện 818 bánh cocaine trị giá 31 triệu USD khi kiểm tra một tàu hàng từ Nam Mỹ.

Thông cáo của CBP cho biết, số cocaine được phát hiện khi các nhân viên Hải quan và Biên phòng (CBP) khu vực đông nam Mỹ kiểm tra một container trên tàu hàng vừa cập cảng Savannah, bang Georgia. Container được chuyển tới từ Nam Mỹ và đích đến là Châu Âu, với nội dung hàng hóa được kê khai là "Kim loại vụn nhôm/đồng và phế liệu".

Tuy nhiên, khi mở container, giới chức tìm thấy 21 túi vải thô chứa 818 bánh chất bột trắng dương tính với cocaine. Số hàng cấm có trọng lượng gần 970 kg và trị giá khoảng 31 triệu USD. Cơ quan điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang tìm hiểu xem số cocaine được đưa vào container khi nào và địa chỉ tiếp nhận số hàng là ở đâu. Hiện chưa có ai bị bắt.

Đây là vụ tịch thu cocaine lớn nhất của CBP tại cảng Savannah và là vụ thứ năm ở cảng trong 5 tháng qua. Hồi tháng 05/2019, CBP từng chặn đứng vụ vận chuyển 580 kg cocaine trị giá khoảng 19 triệu USD.

55Vote
45Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.