Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

08 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12893)
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.

Cơ quan điều tra hình sự bang Sonora cho biết họ bắt được nghi phạm ở thị trấn Agua Prieta trong một chiếc xe bán tải màu trắng. Lúc Leonardo bị bắt, trong xe của y còn có hai con tin bị trói, bịt miệng và 4 khẩu súng trường. Tên họ đầy đủ của nghi phạm không được công bố.

Leonardo bị bắt trong cuộc truy lùng lớn sau cái chết của 9 phụ nữ và trẻ em mang quốc tịch Mỹ - Mexico ngày 04/11/2019 ở bang Sonora, miền bắc Mexico. Đoàn xe ba chiếc của các nạn nhân bị các tay súng nã đạn xối xả, khiến một chiếc xe bốc cháy. Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là các tay súng thuộc băng đảng ma túy Juarez.

Băng Juarez đối đầu với Sinaloa, băng đảng của ông trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman. Guzman bị tòa án tại Mỹ kết án chung thân hồi tháng hai về tội buôn bán ma túy quy mô lớn. Các nhánh vũ trang của Juarez là La Linea và The Line đã tiến vào địa bàn của Sinaloa tại bang Sonora, lập chốt trên đỉnh đồi và thường xuyên phục kích đối thủ. Juarez dường như muốn gửi thông điệp rằng băng đảng đã kiểm soát con đường vào bang Chihuahua, một tuyến đường buôn lậu quan trọng vào Mỹ.

Một số nguồn tin cho rằng chính những tay súng đã tấn công nhóm phụ nữ và trẻ em do nhầm chiếc SUV cỡ lớn của họ với băng nhóm đối thủ. Tám đứa trẻ, bao gồm trẻ sơ sinh, đã sống sót sau vụ tấn công bằng cách trốn vào bụi rậm. Năm đứa trẻ bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện bang Arizona để điều trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất Mexico nên tuyên chiến với các băng đảng ma túy dưới sự trợ giúp của Mỹ, song Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã khước từ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đề nghị hỗ trợ chính phủ Mexico.

57Vote
42Vote
312Vote
28Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.