Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

08 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12830)
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.

Cơ quan điều tra hình sự bang Sonora cho biết họ bắt được nghi phạm ở thị trấn Agua Prieta trong một chiếc xe bán tải màu trắng. Lúc Leonardo bị bắt, trong xe của y còn có hai con tin bị trói, bịt miệng và 4 khẩu súng trường. Tên họ đầy đủ của nghi phạm không được công bố.

Leonardo bị bắt trong cuộc truy lùng lớn sau cái chết của 9 phụ nữ và trẻ em mang quốc tịch Mỹ - Mexico ngày 04/11/2019 ở bang Sonora, miền bắc Mexico. Đoàn xe ba chiếc của các nạn nhân bị các tay súng nã đạn xối xả, khiến một chiếc xe bốc cháy. Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là các tay súng thuộc băng đảng ma túy Juarez.

Băng Juarez đối đầu với Sinaloa, băng đảng của ông trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman. Guzman bị tòa án tại Mỹ kết án chung thân hồi tháng hai về tội buôn bán ma túy quy mô lớn. Các nhánh vũ trang của Juarez là La Linea và The Line đã tiến vào địa bàn của Sinaloa tại bang Sonora, lập chốt trên đỉnh đồi và thường xuyên phục kích đối thủ. Juarez dường như muốn gửi thông điệp rằng băng đảng đã kiểm soát con đường vào bang Chihuahua, một tuyến đường buôn lậu quan trọng vào Mỹ.

Một số nguồn tin cho rằng chính những tay súng đã tấn công nhóm phụ nữ và trẻ em do nhầm chiếc SUV cỡ lớn của họ với băng nhóm đối thủ. Tám đứa trẻ, bao gồm trẻ sơ sinh, đã sống sót sau vụ tấn công bằng cách trốn vào bụi rậm. Năm đứa trẻ bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện bang Arizona để điều trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất Mexico nên tuyên chiến với các băng đảng ma túy dưới sự trợ giúp của Mỹ, song Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã khước từ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đề nghị hỗ trợ chính phủ Mexico.

57Vote
42Vote
312Vote
28Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.