Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

08 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12841)
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người
Mexico Bắt Nghi Phạm Vụ Thảm Sát 9 Người

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Sonora bắt Leonardo, 30 tuổi, kẻ bị nghi là thành viên băng ma túy Juarez tham gia vụ xả súng giết 9 phụ nữ và trẻ em.

Cơ quan điều tra hình sự bang Sonora cho biết họ bắt được nghi phạm ở thị trấn Agua Prieta trong một chiếc xe bán tải màu trắng. Lúc Leonardo bị bắt, trong xe của y còn có hai con tin bị trói, bịt miệng và 4 khẩu súng trường. Tên họ đầy đủ của nghi phạm không được công bố.

Leonardo bị bắt trong cuộc truy lùng lớn sau cái chết của 9 phụ nữ và trẻ em mang quốc tịch Mỹ - Mexico ngày 04/11/2019 ở bang Sonora, miền bắc Mexico. Đoàn xe ba chiếc của các nạn nhân bị các tay súng nã đạn xối xả, khiến một chiếc xe bốc cháy. Cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là các tay súng thuộc băng đảng ma túy Juarez.

Băng Juarez đối đầu với Sinaloa, băng đảng của ông trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman. Guzman bị tòa án tại Mỹ kết án chung thân hồi tháng hai về tội buôn bán ma túy quy mô lớn. Các nhánh vũ trang của Juarez là La Linea và The Line đã tiến vào địa bàn của Sinaloa tại bang Sonora, lập chốt trên đỉnh đồi và thường xuyên phục kích đối thủ. Juarez dường như muốn gửi thông điệp rằng băng đảng đã kiểm soát con đường vào bang Chihuahua, một tuyến đường buôn lậu quan trọng vào Mỹ.

Một số nguồn tin cho rằng chính những tay súng đã tấn công nhóm phụ nữ và trẻ em do nhầm chiếc SUV cỡ lớn của họ với băng nhóm đối thủ. Tám đứa trẻ, bao gồm trẻ sơ sinh, đã sống sót sau vụ tấn công bằng cách trốn vào bụi rậm. Năm đứa trẻ bị thương nặng được chuyển tới bệnh viện bang Arizona để điều trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất Mexico nên tuyên chiến với các băng đảng ma túy dưới sự trợ giúp của Mỹ, song Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã khước từ. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đề nghị hỗ trợ chính phủ Mexico.

57Vote
42Vote
312Vote
28Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.