Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD

09 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12520)
Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD
Trump Bị Tuyên Trả Lại 2 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phán quyết được thẩm phán Saliann Scarpulla, Tòa án Tối cao Manhattan, đưa ra ngày 07/11/2019 khi xử lý vụ Tổng chưởng lý New York Letitia James kiện các bị đơn gồm Tổng thống Donald Trump cùng ba con, Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Nguyên đơn cáo buộc cha con Tổng thống sử dụng sai mục đích số tiền 2.82 triệu USD được quyên góp cho Quỹ từ thiện Donald J. Trump trong một cuộc gây quỹ cho các cựu quân nhân Mỹ năm 2016 ở bang Iowa. Trump sau đó đã giao số tiền cho ủy ban vận động tranh cử của mình quản lý.

Tòa kết luận Trump đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác trong hoạt động từ thiện và phán quyết Tổng thống phải chuyển số tiền 2 triệu USD cho 8 tổ chức phi lợi nhuận, liên quan tới sai phạm trên. Hiện Nhà Trắng và luật sư của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tổng chưởng lý New York James, Tổng thống đã thừa nhận sai phạm trong việc sử dụng quỹ Trump vào các hoạt động từ thiện và đồng ý giải thể quỹ hồi tháng 12/2018. Trong khi đó, các con của Trump là Ivanka, Donald Trump Jr. và Eric cũng đồng ý tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về nhiệm vụ của các tổ chức từ thiện.

Trên Twitter, Trump bảo vệ quỹ từ thiện mang tên ông, khẳng định quỹ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhưng chỉ có "một số sai phạm kỹ thuật nhỏ".

57Vote
45Vote
33Vote
28Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.