Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD

09 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12939)
Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD
Trump Bị Tuyên Trả Lại 2 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phán quyết được thẩm phán Saliann Scarpulla, Tòa án Tối cao Manhattan, đưa ra ngày 07/11/2019 khi xử lý vụ Tổng chưởng lý New York Letitia James kiện các bị đơn gồm Tổng thống Donald Trump cùng ba con, Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Nguyên đơn cáo buộc cha con Tổng thống sử dụng sai mục đích số tiền 2.82 triệu USD được quyên góp cho Quỹ từ thiện Donald J. Trump trong một cuộc gây quỹ cho các cựu quân nhân Mỹ năm 2016 ở bang Iowa. Trump sau đó đã giao số tiền cho ủy ban vận động tranh cử của mình quản lý.

Tòa kết luận Trump đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác trong hoạt động từ thiện và phán quyết Tổng thống phải chuyển số tiền 2 triệu USD cho 8 tổ chức phi lợi nhuận, liên quan tới sai phạm trên. Hiện Nhà Trắng và luật sư của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tổng chưởng lý New York James, Tổng thống đã thừa nhận sai phạm trong việc sử dụng quỹ Trump vào các hoạt động từ thiện và đồng ý giải thể quỹ hồi tháng 12/2018. Trong khi đó, các con của Trump là Ivanka, Donald Trump Jr. và Eric cũng đồng ý tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về nhiệm vụ của các tổ chức từ thiện.

Trên Twitter, Trump bảo vệ quỹ từ thiện mang tên ông, khẳng định quỹ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhưng chỉ có "một số sai phạm kỹ thuật nhỏ".

57Vote
45Vote
33Vote
28Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.