Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD

09 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13215)
Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD
Trump Bị Tuyên Trả Lại 2 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phán quyết được thẩm phán Saliann Scarpulla, Tòa án Tối cao Manhattan, đưa ra ngày 07/11/2019 khi xử lý vụ Tổng chưởng lý New York Letitia James kiện các bị đơn gồm Tổng thống Donald Trump cùng ba con, Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Nguyên đơn cáo buộc cha con Tổng thống sử dụng sai mục đích số tiền 2.82 triệu USD được quyên góp cho Quỹ từ thiện Donald J. Trump trong một cuộc gây quỹ cho các cựu quân nhân Mỹ năm 2016 ở bang Iowa. Trump sau đó đã giao số tiền cho ủy ban vận động tranh cử của mình quản lý.

Tòa kết luận Trump đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác trong hoạt động từ thiện và phán quyết Tổng thống phải chuyển số tiền 2 triệu USD cho 8 tổ chức phi lợi nhuận, liên quan tới sai phạm trên. Hiện Nhà Trắng và luật sư của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tổng chưởng lý New York James, Tổng thống đã thừa nhận sai phạm trong việc sử dụng quỹ Trump vào các hoạt động từ thiện và đồng ý giải thể quỹ hồi tháng 12/2018. Trong khi đó, các con của Trump là Ivanka, Donald Trump Jr. và Eric cũng đồng ý tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về nhiệm vụ của các tổ chức từ thiện.

Trên Twitter, Trump bảo vệ quỹ từ thiện mang tên ông, khẳng định quỹ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhưng chỉ có "một số sai phạm kỹ thuật nhỏ".

57Vote
45Vote
33Vote
28Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.
03 Tháng Mười Hai 2018
Nhầm lẫn khi quảng cáo là điều cũng thường xuyên xảy ra, và đôi khi sự nhầm lẫn lại còn quảng cáo hộ cho đối thủ. Đó cũng chính là trường hợp của Samsung, được coi là một trong những hãng có kinh nghiệm quảng cáo nhất trên thị trường di động, nhưng đội ngũ quảng cáo của Samsung cũng mắc phải một lỗi khá cơ bản.
03 Tháng Mười Hai 2018
Từ lâu, WiFi đã trở thành thứ không thể thiếu trong đời sống hiện đại, nó xuất hiện mọi nơi từ trong nhà ra ngoài phố. Nhưng sắp tới trong tháng 12/2018, tại hội nghị công nghệ Qualcomm Snapdragon thường niên lần thứ ba do Qualcomn sẽ tổ chức tại Maui, Hawaii, công nghệ 5G có thể sẽ thay thế định kiến cũ. Tại sự kiện, giới báo chí và công nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến sự đổi mới của công nghệ không dây, một tiêu chuẩn mới về mạng di động trên toàn thế giới.
03 Tháng Mười Hai 2018
Hay thử đến với một tình huống của bất kì người học ngoại ngữ nào: Quý vị rất hứng thú với một từ mới mà mình vừa học được. Có thể là bất kì từ nào, về cái gì cũng được, miễn là quý vị chú ý đến nó. Nhưng rồi, quý vị bắt đầu thấy nó ở khắp mọi nơi, trên tạp chí, trên nhãn dán sản phẩm, trong một cuốn sách, trên Facebook... Nó xuất hiện ngày càng nhiều và khiến quý vị phải tự hỏi: “Tại sao thật tình cờ và thật bất ngờ, mọi người lại đều sử dụng từ này thế? Là xu hướng mới chăng? Hay một biệt ngữ "kinh điển"?”
03 Tháng Mười Hai 2018
Khi cơ thể hấp thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết, chúng sẽ được chuyển thành chất béo để lưu trữ, dưới dạng mỡ cơ thể. Và khi mỡ bị tích quá nhiều, quý vị có thể mắc phải chứng béo phì, rồi từ đó gây ra nhiều bệnh liên quan chẳng hạn như tiểu đường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.