Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD

09 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12352)
Ông Trump Bị Yêu Cầu Trả Lại 2 Triệu USD
Trump Bị Tuyên Trả Lại 2 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.

Phán quyết được thẩm phán Saliann Scarpulla, Tòa án Tối cao Manhattan, đưa ra ngày 07/11/2019 khi xử lý vụ Tổng chưởng lý New York Letitia James kiện các bị đơn gồm Tổng thống Donald Trump cùng ba con, Ivanka Trump, Donald Trump Jr. và Eric Trump.

Nguyên đơn cáo buộc cha con Tổng thống sử dụng sai mục đích số tiền 2.82 triệu USD được quyên góp cho Quỹ từ thiện Donald J. Trump trong một cuộc gây quỹ cho các cựu quân nhân Mỹ năm 2016 ở bang Iowa. Trump sau đó đã giao số tiền cho ủy ban vận động tranh cử của mình quản lý.

Tòa kết luận Trump đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác trong hoạt động từ thiện và phán quyết Tổng thống phải chuyển số tiền 2 triệu USD cho 8 tổ chức phi lợi nhuận, liên quan tới sai phạm trên. Hiện Nhà Trắng và luật sư của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Theo tổng chưởng lý New York James, Tổng thống đã thừa nhận sai phạm trong việc sử dụng quỹ Trump vào các hoạt động từ thiện và đồng ý giải thể quỹ hồi tháng 12/2018. Trong khi đó, các con của Trump là Ivanka, Donald Trump Jr. và Eric cũng đồng ý tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về nhiệm vụ của các tổ chức từ thiện.

Trên Twitter, Trump bảo vệ quỹ từ thiện mang tên ông, khẳng định quỹ hoạt động cực kỳ hiệu quả nhưng chỉ có "một số sai phạm kỹ thuật nhỏ".

57Vote
45Vote
33Vote
28Vote
15Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.