Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

10 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 15100)
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

Khoảng đầu tháng 11/2019, nhà sử học Pháp Pierre Malinowski, người chỉ huy khai quật mộ, cho biết: “Một giáo sư ở Marseille đã xét nghiệm và ADN khớp 100%. Kết quả xứng đáng với những nỗ lực của chúng tôi”

Một đội khảo cổ Pháp và Nga phát hiện bộ hài cốt 200 tuổi hồi tháng 07/2019 tại thành phố Smolensk của Nga, cách Moskva khoảng 400 km về phía tây. Hài cốt chỉ có một chân khi đó được tin là Charles-Etienne Gudin, một trong những tướng của Napoleon Bonaparte.

Malinowski nói rằng sau khi khai quật được hài cốt, ông lập tức mang theo vali chứa xương đùi và răng của hài cốt lên máy bay từ Moskva về Marseille để so sánh ADN với mẹ, anh trai và con trai của tướng Gudin từ hầm mộ gia đình ở Loiret, miền trung nước Pháp.


Malinowski tin rằng tướng Gudin sẽ được chôn cất tại Les Invalides, một khu phức hợp lịch sử các bảo tàng và di tích quân sự ở Paris, nơi lưu giữ thi hài của Napoleon. Khi còn sống, tướng Gudin rất được Napoleon trọng dụng. Ông qua đời ở tuổi 44 vì chứng hoại tử sau khi bị cắt cụt chân trong cuộc xâm lược Nga bất thành vào năm 1812 của Napoleon. Trái tim của ông được quân Pháp đưa về Paris an táng trong một nhà nguyện ở nghĩa trang Pere Lachaise.

Tháng 06/1812, khoảng 675,000 binh sĩ trong đội quân Grand Army của hoàng đế Pháp Napoleon lên đường tấn công nước Nga. Tuy nhiên, Napoleon đã phải chịu thất bại thảm hại trong chiến dịch. Khi rút khỏi Moskva vào tháng 9, đội quân của Napoleon chỉ còn khoảng 100,000 người.

53Vote
41Vote
36Vote
23Vote
14Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.