Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

10 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 15237)
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

Khoảng đầu tháng 11/2019, nhà sử học Pháp Pierre Malinowski, người chỉ huy khai quật mộ, cho biết: “Một giáo sư ở Marseille đã xét nghiệm và ADN khớp 100%. Kết quả xứng đáng với những nỗ lực của chúng tôi”

Một đội khảo cổ Pháp và Nga phát hiện bộ hài cốt 200 tuổi hồi tháng 07/2019 tại thành phố Smolensk của Nga, cách Moskva khoảng 400 km về phía tây. Hài cốt chỉ có một chân khi đó được tin là Charles-Etienne Gudin, một trong những tướng của Napoleon Bonaparte.

Malinowski nói rằng sau khi khai quật được hài cốt, ông lập tức mang theo vali chứa xương đùi và răng của hài cốt lên máy bay từ Moskva về Marseille để so sánh ADN với mẹ, anh trai và con trai của tướng Gudin từ hầm mộ gia đình ở Loiret, miền trung nước Pháp.


Malinowski tin rằng tướng Gudin sẽ được chôn cất tại Les Invalides, một khu phức hợp lịch sử các bảo tàng và di tích quân sự ở Paris, nơi lưu giữ thi hài của Napoleon. Khi còn sống, tướng Gudin rất được Napoleon trọng dụng. Ông qua đời ở tuổi 44 vì chứng hoại tử sau khi bị cắt cụt chân trong cuộc xâm lược Nga bất thành vào năm 1812 của Napoleon. Trái tim của ông được quân Pháp đưa về Paris an táng trong một nhà nguyện ở nghĩa trang Pere Lachaise.

Tháng 06/1812, khoảng 675,000 binh sĩ trong đội quân Grand Army của hoàng đế Pháp Napoleon lên đường tấn công nước Nga. Tuy nhiên, Napoleon đã phải chịu thất bại thảm hại trong chiến dịch. Khi rút khỏi Moskva vào tháng 9, đội quân của Napoleon chỉ còn khoảng 100,000 người.

53Vote
41Vote
36Vote
23Vote
14Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.