Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

10 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 14896)
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon
Phát Hiện Hài Cốt Tướng Của Napoleon

Khoảng đầu tháng 11/2019, nhà sử học Pháp Pierre Malinowski, người chỉ huy khai quật mộ, cho biết: “Một giáo sư ở Marseille đã xét nghiệm và ADN khớp 100%. Kết quả xứng đáng với những nỗ lực của chúng tôi”

Một đội khảo cổ Pháp và Nga phát hiện bộ hài cốt 200 tuổi hồi tháng 07/2019 tại thành phố Smolensk của Nga, cách Moskva khoảng 400 km về phía tây. Hài cốt chỉ có một chân khi đó được tin là Charles-Etienne Gudin, một trong những tướng của Napoleon Bonaparte.

Malinowski nói rằng sau khi khai quật được hài cốt, ông lập tức mang theo vali chứa xương đùi và răng của hài cốt lên máy bay từ Moskva về Marseille để so sánh ADN với mẹ, anh trai và con trai của tướng Gudin từ hầm mộ gia đình ở Loiret, miền trung nước Pháp.


Malinowski tin rằng tướng Gudin sẽ được chôn cất tại Les Invalides, một khu phức hợp lịch sử các bảo tàng và di tích quân sự ở Paris, nơi lưu giữ thi hài của Napoleon. Khi còn sống, tướng Gudin rất được Napoleon trọng dụng. Ông qua đời ở tuổi 44 vì chứng hoại tử sau khi bị cắt cụt chân trong cuộc xâm lược Nga bất thành vào năm 1812 của Napoleon. Trái tim của ông được quân Pháp đưa về Paris an táng trong một nhà nguyện ở nghĩa trang Pere Lachaise.

Tháng 06/1812, khoảng 675,000 binh sĩ trong đội quân Grand Army của hoàng đế Pháp Napoleon lên đường tấn công nước Nga. Tuy nhiên, Napoleon đã phải chịu thất bại thảm hại trong chiến dịch. Khi rút khỏi Moskva vào tháng 9, đội quân của Napoleon chỉ còn khoảng 100,000 người.

53Vote
41Vote
36Vote
23Vote
14Vote
2.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.