Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

10 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12060)
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

Khoảng đầu tháng 11/2019, Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS). Dòng ổ mới thiên về hiệu năng ghi, đáp ứng nhu cầu ghi cường độ cao. Nó sử dụng giao tiếp SAS 12 Gbps 2 cổng, tương thích với các máy chủ hiện tại và tùy chọn dung lượng lên đến 15.36 TB.

Ultrastar DC SS540 dùng 3D TLC NAND 96 lớp, form ổ 2.5 inch dày 15 mm và dùng nền tảng 2 cổng SAS 12 Gbps thế hệ 6 được phát triển hợp tác với Intel. Western Digital cho biết dòng ổ mới tương thích với các máy chủ hiện tại với nhiều tùy chọn nguồn từ 9, 11 đến 14 W/ổ, dung lượng cao hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.

Là dòng ổ dành cho máy chủ thành ra Ultrastar DC SS540 cũng hỗ trợ nhiều tính năng đặc thù như sửa lỗi ECC với tỉ lệ 1x10^-17 bit error rate nhằm đảm bảo hiệu năng và toàn vẹn dữ liệu, công nghệ XOR đảm bảo ổ vẫn sống trong tình huống một chip NAND hỏng. Cùng với đó, chiếc ổ mới cũng đáp ứng tiêu chuẩn T10 Data Integrity Field (DIF) trong đó yêu cầu tất cả các bus liên kết phải được bảo vệ ngang bằng ở cấp hệ thống cũng như bắt buộc phải có tính năng chống mất dữ liệu khi mất điện đột ngột đặc biệt mà không cần dùng đến siêu tụ điện.

Western Digital cho biết độ bền DWPD của Ultrastar DC SS540 sẽ từ 1 đến 3 lần dung lượng ổ/ngày (độ bền đo theo dung lượng ghi đầy mỗi ngày của ổ, liên tục ngày này sang ngày khác). Với các phiên bản có độ bền 1 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ từ 960 GB đến 192/3,84/7,68 và 15.36 TB. Trong khi đó với các phiên bản đạt độ bền 3 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ thấp hơn từ 800 GB đến 1,6/3,2 và 6,4 TB. Số giờ sử dụng trung bình trước lỗi (MTBF) của dòng Ultrastar DC SS540 đạt 2.5 triệu giờ, bảo hành 5 năm.

Hiệu năng của Ultrastar DC SS540 khá tốt với tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2130 MB/s, tốc độ truy xuất ngẫu nhiên là 470K IOPS đọc và 240K IOPS ghi. Tốc độ sẽ thấp hay cao tùy dung lượng.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.