Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

10 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12543)
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

Khoảng đầu tháng 11/2019, Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS). Dòng ổ mới thiên về hiệu năng ghi, đáp ứng nhu cầu ghi cường độ cao. Nó sử dụng giao tiếp SAS 12 Gbps 2 cổng, tương thích với các máy chủ hiện tại và tùy chọn dung lượng lên đến 15.36 TB.

Ultrastar DC SS540 dùng 3D TLC NAND 96 lớp, form ổ 2.5 inch dày 15 mm và dùng nền tảng 2 cổng SAS 12 Gbps thế hệ 6 được phát triển hợp tác với Intel. Western Digital cho biết dòng ổ mới tương thích với các máy chủ hiện tại với nhiều tùy chọn nguồn từ 9, 11 đến 14 W/ổ, dung lượng cao hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.

Là dòng ổ dành cho máy chủ thành ra Ultrastar DC SS540 cũng hỗ trợ nhiều tính năng đặc thù như sửa lỗi ECC với tỉ lệ 1x10^-17 bit error rate nhằm đảm bảo hiệu năng và toàn vẹn dữ liệu, công nghệ XOR đảm bảo ổ vẫn sống trong tình huống một chip NAND hỏng. Cùng với đó, chiếc ổ mới cũng đáp ứng tiêu chuẩn T10 Data Integrity Field (DIF) trong đó yêu cầu tất cả các bus liên kết phải được bảo vệ ngang bằng ở cấp hệ thống cũng như bắt buộc phải có tính năng chống mất dữ liệu khi mất điện đột ngột đặc biệt mà không cần dùng đến siêu tụ điện.

Western Digital cho biết độ bền DWPD của Ultrastar DC SS540 sẽ từ 1 đến 3 lần dung lượng ổ/ngày (độ bền đo theo dung lượng ghi đầy mỗi ngày của ổ, liên tục ngày này sang ngày khác). Với các phiên bản có độ bền 1 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ từ 960 GB đến 192/3,84/7,68 và 15.36 TB. Trong khi đó với các phiên bản đạt độ bền 3 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ thấp hơn từ 800 GB đến 1,6/3,2 và 6,4 TB. Số giờ sử dụng trung bình trước lỗi (MTBF) của dòng Ultrastar DC SS540 đạt 2.5 triệu giờ, bảo hành 5 năm.

Hiệu năng của Ultrastar DC SS540 khá tốt với tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2130 MB/s, tốc độ truy xuất ngẫu nhiên là 470K IOPS đọc và 240K IOPS ghi. Tốc độ sẽ thấp hay cao tùy dung lượng.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.